Đảng bộ phường Tân Phú tổ chức hội nghị: Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 19/7/2023, Đảng bộ UBND phường Tân Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời,  khen thưởng cho các Đảng viên có thành tích xuất sắc 5 năm liên tục. Trao quyết định công nhận chức danh Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023 – 2025. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí UV.BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ Hà Anh Dũng, đồng chí Vương Đức Lai UV.BTV Thành uỷ - Bí thư  Đảng uỷ phường Tân Phú, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng cùng các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành uỷ, UBND thành phố Đồng Xoài, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác xây dựng Đảng ngày càng được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả. Công tác cài đặt sổ tay điện tử đạt 100%, công tác học Nghị quyết, chấp hành nội quy, quy định trong Đảng bộ tốt. Mặt trận và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách thực hiện trong 6 tháng là 3.525.000.000đ đạt 49% so với chỉ tiêu UBND thành phố giao, đạt 48% so với chỉ tiêu HĐND phường giao.

Tỷ trọng cơ cấu kinh tế: Thương mại-dịch vụ 58%; Nông nghiệp 4,5%; Tiểu thủ công nghiệp-xây dựng và ngành nghề khác 37,5%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,99%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Duy trì phường đạt phổ cập Trung học cơ sở và tiếp tục thực hiện phổ cập bậc THPT. Tỷ lệ phổ cập Mầm non 5 tuổi đạt 100%. Tỷ lệ phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi đạt 100%. Tỷ suất sinh giảm 13.3%.  Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm 7,5%. Tiếp tục duy trì tỷ lệ xóa nghèo 100%. Giới thiệu việc làm đạt được 470/600, đạt 78,3%. Đào tạo nghề đạt 340/300, đạt 113%. Phát triển BHYT, BHXH đạt 670/700 trường hợp. Chỉ tiêu giao quân đạt 100% kế hoạch thành phố giao. Huấn luyện lực lượng dân quân đạt 100% kế hoạch thành phố giao. Tổ chức triển khai thực hiện chuyển đổi số đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ thành phố giao. Kết nạp mới 3/7 đảng viên (hiện đã tạo nguồn, đang thực hiện hồ sơ kết nạp đảm bảo kết quả hết năm đạt 8/7 đảng viên). 100% các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới đảm bảo sự chủ động và phong phú, đa dạng về nguồn phát triển, phấn đấu mỗi chi bộ hàng năm kết nạp mới 01 đảng viên trở lên. Đảng ủy, các chi bộ khu dân cư chú trọng công tác quản lý và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đảng viên 213 trong việc tham gia, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, chính quyền nơi cư trú. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường thường xuyên quan tâm phát triển hội viên, phấn đấu trong năm đạt và vượt kế hoạch đề ra; hoạt động phong trào 6 tháng đầu năm được đẩy mạnh, phấn đấu trong năm được cấp thành phố đánh giá, xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các tầng lớp Nhân dân đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ khó khăn, người khuyết tật, người có công 1.669 phần quà trị giá 834.500.000 đồng.

Tại hội nghị, có 04 tham luận của các chi bộ khu phố và trường học báo cáo tại Hội nghị, liên quan đến các lĩnh vực như trong công tác xây dựng Đảng, bàn giải pháp tạo nguồn phát triển Đảng, thành lập chi đoàn khu phố, công tác thu – nộp ngân sách, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các dự án trên địa bàn phường; Công tác thu các loại quỹ trên địa bàn và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Anh Dũng UV.BTV Tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ cơ bản đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị của Đảng bộ phường. Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế được phân tích tại Hội nghị yêu cầu Đảng bộ phường tập trung thực hiện tốt các giải pháp trong công tác giáo dục, quản lý đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, giải quyết kịp thời các đơn thư liên quan đến cán bộ, đảng viên, thu ngân sách, quản lý chặt chẽ các nguồn thu trên địa bàn. Tăng cường công tác TTĐT, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động Nhân  dân hiến đất làm đường theo chủ trương của thành phố, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính.