Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 16/4, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Tân Phú tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có: Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và 130 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn Dân tộc phường Tân Phú.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, với tinh thần “Đoàn Kết- Trách nhiệm- Trí tuệ -Hiệu quả”  Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phú đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền. Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kì mới gồm 35 đồng chí. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu thành phố Đồng Xoài lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 10 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Kì họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phú đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Sáu làm Chủ tịch, đồng chí Phạm Ngọc Thắng làm phó Chủ tịch thường trực, đồng chí Vũ Thành Giáp làm phó Chủ tịch kiêm nhiệm và 04 đồng chí làm Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phú nhiệm kì mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – UV Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Xoài biểu dương những kết quả mà MTTQ Việt Nam phường Tân Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kì 2024 – 2029, MTTQ Việt Nam phường Tân Phú tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đồng chí mong cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tạo mọi điều kiện cho MTTQ và các tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả, thiết thực, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn phường ngày càng vững mạnh để góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng phường Tân Phú nói riêng, thành phố Đồng Xoài nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tân Phú lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu quan trọng như: Hằng năm 100% các khu phố tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”; mỗi khu phố có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc cụ thể góp phần xây dựng cộng đồng dân cư. 100% khu phố triển khai công tác vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, các loại quỹ an sinh xã hội. Đến cuối nhiệm kỳ có 50% nhóm dân cư và 50% hộ gia đình đạt mô hình “Nhà sạch, phố đẹp”, “Nhà sạch, vườn đẹp”; Phấn đấu 100% ban công tác Mặt trận được xếp loại hoạt động khá trở lên, Ủy ban MTTQ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Nhân dịp này, 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND phường Tân Phú tặng giấy khen.

Nguồn tin: Đài TT phường