Ngày 25/6/2023 trên địa bàn phường đã đồng loạt diễn ra cuộc Bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023-2026 một cách trang trọng và ý nghĩa.
Đúng 7h sáng ngày 25/6/2023, tại 7 điểm bầu cử trên địa bàn phường đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử trưởng khu phố, nhiệm kỳ 2023-2026.

Tại các điểm bầu cử cờ hoa, khẩu hiệu và băng zôn tuyên truyền, cổ động hướng đến ngày bầu cử trưởng khu phố được trang hoàng rực rỡ. Nhiều ngày qua, hệ thống loa truyền thanh phường đã thường xuyên tuyên truyền cuộc bầu cử trưởng khu phố nhằm nêu ra tiêu chuẩn của trưởng khu phố và lý lịch trích ngang của những ứng cử viên để cử tri nắm rõ.

Tại các điểm bỏ phiếu ngay sau khi vừa khai mạc đã có đông đảo bà con cử tri đại diện hộ đến bỏ phiếu chọn ra người có đủ đức, đủ tài để đại diện cho nhân dân địa phương bầu vào chức danh trưởng khu phố.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố phố Đồng Xoài. Tại nhiệm kỳ này, phường Tân Phú đã lựa chọn, hiệp thương và giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023-2026 đều là đảng viên đạt tý lệ 100%. Đảm bảo sự thống nhất về sự lãnh đạo của Đảng.

Theo báo cáo của đồng chí cán bộ Văn phòng thì đến khoảng 16 giờ đã có 01 khu phố (Khu phố Phú Xuân) đạt 100% cử tri đại diện hộ đi bỏ phiếu bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023-2026.

Đến đúng 19 giờ 00 phút, tất cả các điểm bầu cử đã kết thúc việc bỏ phiếu bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023-2026. Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, khách quan, đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn và quy định của pháp luật.

Tới đây sau 5 ngày làm việc UBND phường sẽ công bố kết quả bầu cử trưởng khu phố và ra Quyết định công nhận 7 trưởng khu phố trúng cứ trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023-2026. Cuộc bu cử trưởng khu phố Phường Tân Phú, nhiệm kỳ 2023-2026 đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề để cán bộ và nhân dân phường từng bước hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đưa ra.

Một số hình của cuộc bầu cử Trưởng khu phố:

Nguồn tin: Đài TT phường